แม่ทำลูกถ่าย—พล่ากุ้งมะเขือกรอบ

ปิดเทอมสามเดือน! อันที่จริงก็อยากจะอยู่เที่ยวยุโรปต่ออีกสักพัก เพราะรู้ดีว่ากลับไทยมาไม่ได้เที่ยวแน่ แต่ช่วงใกล้ๆ กลับบ้านดันป่วยซะนี่ ...

ปิดเทอมสามเดือน!

อันที่จริงก็อยากจะอยู่เที่ยวยุโรปต่ออีกสักพัก เพราะรู้ดีว่ากลับไทยมาไม่ได้เที่ยวแน่ แต่ช่วงใกล้ๆ กลับบ้านดันป่วยซะนี่ ที่จั้งจะไว้ว่าจะไป workaway สักสองสามอาทิตย์ เลยไม่ได้เตรียมตัววางแผนอะไรสักอย่าง บวกกับพอป่วยหนัก สิ่งเดียวที่อยู่ในหัวตอนนั้นคือ...

อยากกลับบ้านโว้ยยยยยย

จึงเป็นสาเหตุให้จองตั๋วเครื่องบินกลับไทยซะเร็วเชียว

อยู่เชียงใหม่ รถก็ขับไม่เป็น อิสระน้อยกว่าตอนอยู่อังกฤษซะเกินครึ่ง แล้วนี่ว่างๆ สามเดือนจะทำอะไรดีล่ะเนี่ย

ถ้าเที่ยวไม่ได้ ในหัวฉันก็เหลือแต่เรื่องกิน

บวกกับที่เจอฝรั่งหลายคนชอบกินอาหารไทย เลยเริ่มรู้สึกว่าจะกินข้าวกับผักต้มทุกวันไม่ได้ซะแล้ว อย่างน้อยก็ต้องทำอะไรเป็นบ้างสักอย่างสองอย่าง หรือถึงจะไม่ทำเอง ถ่ายรูปสวยๆ ไปให้ดูก็ดีวะ

เลยออกมาเป็นโปรเจคต์ถ่ายรูปอาหารคาวหวานซะเลย

แต่ด้วยความที่ขี้เกียจทำ ขี้เกียจเข้าครัว ถ้ามือเลอะเทอะเดี๋ยวก็ถ่ายรูปลำบากอีก ก็ลอยปล่อยให้แม่ทำไปละกัน เดี๋ยวลูกถ่ายให้เอง

ฉันซึ่งไม่เคยกินพล่ามาก่อน มาลองกินดูก็อร่อยดี อาจจะดูคล้ายๆ ยำ แต่ใส่ตะไคร้ซอยและน้ำพริกเผาของโปรด ทำให้ฉันรู้สึกว่ารสชาติมันกลมกล่อมถูกปาก แถมวีธีทำยังไม่ยากมาก (แต่สำหรับคนปรุงรสไม่เก่งอย่างฉันก็ยากพอดูไอ้ตอนกะเครื่องปรุงให้มันกลมกล่อมเนี่ยแหละ) ถ้าประอยู่อังกฤษคงใช้น้ำปลาแทนซีอิ๊ว น้ำตาลทรายแดงธรรมดาแทนน้ำตาลปี๊บ และไปหาซื้อตะไครืกับมะเขือในซุปเปอร์มาเก็ตอาหารไทยแถวนั้นเอา ถ้าฉันไม่ขี้เกียจคงจะได้ลองเอาเมนูนี้ไปโกอินเตอร์ดู

แม่บอกว่า ที่จริงเขาใส่กุ้งเยอะกว่านี้ แต่เราเน้นมะเขือกรอบเพื่อสุขภาพละกันเนอะ 5555


วิธีทำง่ายๆ ยำๆ ตำๆ ปรุงรสให้กลมกล่อม แล้วก็กินได้เลย

ง่ายไปไหมเนี่ย...



You Might Also Like

0 comments

Flickr Images